Thứ Hai, 19 tháng 11, 2018

Để cả gia đình đều khỏe mạnh

Dù bạn ở độ tuổi nào, việc vận động cũng sẽ đem lại những lợi ích thiết thực. Với người trưởng thành, việc vận động sẽ giảm các chứng bệnh về xương khớp hay tim mạch. Với thanh thiếu niên, nhất là trẻ dưới 18 tuổi, vận động thường xuyên giúp kiểm soát cân nặng, suy nghĩ tích cực và tăng khả năng học hỏi. Tuy nhiên, việc sắp xếp thời gian tập luyện cho bản thân và con nhỏ là điều làm nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Với quỹ thời gian eo hẹp cùng lịch học, làm việc bận rộn, một số gia đình còn khá vất vả trong việc dành thời gian sinh hoạt chung, chứ đừng nói đến việc tập luyện thể thao. 

Thực ra, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể kết hợp việc rèn luyện thể chất và sinh hoạt gia đình vào cùng một thời điểm. Với một số mẹo nhỏ sau đây, bạn có thể biến những giờ phút quây quần đông đủ thành những hoạt động tốt cho sức khỏe của cả nhà.Cả nhà năng động


Gắn kết mọi thành viên

Có nhiều lợi ích về mặt thể chất và tinh thần của việc vận động theo nhómnói chung như nâng cao phản xạ, rèn tính kỷ luật và tạo động lực tiến bộ. Tuy nhiên, riêng đối với các thành viên trong gia đình, những giờ phút rèn luyện này này còn giúp mọi người hiểu nhau và gắn bó bền chặt hơn.

1. Trẻ học điều hay

Cha mẹ luôn là tấm gương cho trẻ. Mọi hành động của người lớn đều có vai trò trong việc hình thành nhân cách của các em. Từ nhỏ, trẻ đã luôn theo sát chúng ta từng li từng tí, học cách biểu đạt hay bắt chước những hành động của người lớn. 

Thói quen sống tích cực là một trong những hành trang giá trị nhất mà bạn có thể dành cho con.
Khi bạn lối sống với các hoạt động lành mạnh thì con bạn cũng sẽ yêu thích vận động và hướng đến phong cách sống tích cực. Thực vậy, một nghiên cứu cho thấy ảnh hưởng của tần suất tập của mẹ và tính hiếu động của trẻ. Tương ứng với mỗi phút người mẹ tham gia vào hoạt động thể chất có cường độ trên trung bình, khả năng bé tham gia vào các hoạt động có cường độ tương tự tăng hơn 10%.Trẻ học điều hay


2. Cha mẹ thảnh thơi

Đối với các bậc cha mẹ, việc chia quỹ thời gian cho công việc, gia đình và tập luyện thật chẳng dễ dàng. Vì vậy, “ăn gian” thời gian dành cho gia đình, kết hợp với các hoạt động thể chất là cách để bạn có thêm thời gian nghỉ ngơi, mà lại góp phần cải thiện sức khỏe. 

Ngoài ra, vận động cùng người thân còn là hình thức thư giãn hiệu quả, giúp bạn tạm gác lại những khó khăn trong công việc hằng ngày, giải tỏa mệt mỏi và căng thẳng. Hình thức vận động cho cả gia đình


Phù hợp cho cả gia đình

Đích đến của việc rèn luyện không phải là cơ thể sáu múi hay hoàn thành quãng đường chạy 10km. Chúng là những biểu hiện của một thói quen sống khỏe được nuôi dưỡng và vun đắp dần dần. Thông qua những hoạt động thể chất, ta sẽ tạo cho mình một thói quen sinh hoạt điều độ, có sức khỏe để làm việc hiệu quả và học hành tiến bộ.

Vì vậy, bạn không nhất thiết phải chọn những chương trình tập quá khó, hãy ưu tiên những hoạt động mà cả gia đình đều có thể tham gia một cách thường xuyên và đều đặn, đem lại hứng thú cho mọi thành viên.
Xem thêm:
Liệu khám sức khỏe định kỳ đã đủ để duy trì chất lượng cho cuốc sống
Giải pháp cho người thừa cân và béo phì
Lựa chọn đầu tư định cư tại quốc gia nào hợp lý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét