Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2018

Làm nail đẹp và an toàn cho sức khỏe

khiến cho nail hiện nay đã quá quen thuộc có Anh chị gái. Không những thế khi muốn với 1 bộ móng được cắt tỉa gọn ghẽ sạch sẽ và trang trí đẹp mắt thì Các bạn gái không nên bỏ qua những lưu ý sau:


1. Dụng cụ làm cho nail - nhất thiết ko được sử dụng chung
dĩ nhiên là bạn không bao giờ mong muốn nhưng đối mang một số tiệm nail nhỏ chất lượng thấp sở hữu thể khiến bạn bị nhiễm trùng. Chưa nói dùng chung dụng cụ cắt, tỉa móng sẽ gây ra một số bệnh lây nhiễm như các bệnh nấm, mốc, các bệnh ngoài da, viêm gan siêu vi B, thậm chí là các bệnh nguy hiểm như HIV.
do vậy để phòng tránh cho bản thân bạn nên sở hữu sẵn một bộ công cụ cắt, tỉa móng riêng cho mình. Nên sở hữu theo mỗi khi bạn cần làm nail, vệ sinh trước và sau lúc dùng xong.


2. Móng chân mọc ngược - chớ dại mà xử lý tại tiệm khiến cho nail
không hề ai cũng gặp phải tình trạng móng bị mọc ngược nhưng ví như bạn đang mắc phải hội chứng này thì ko nên tùy tiện thể xử lý tại tiệm làm cho nail sẽ gây nhiễm trùng hoặc là làm cho tình trạng càng ngày càng nặng hơn. Bạn nên đến bác sỹ vì chỉ mang chưng sỹ mới đủ công cụ và kinh nghiệm để xử lý trường hợp này.

3. Dòng bỏ thật sạch lớp biểu so bì lòng vòng móng - sai lầm to!
chắc chắn mang phần đông thợ làm cho nail và 1 số bạn thường sở hữu ý nghĩ sai lầm là cắt tỉa phần da loanh quanh móng càng sạch càng phải chăng. Thật ra đây là 1 quan điểm sai trái và là thói quen nguy hại cho móng của bạn.
Việc cố cái bỏ đầy đủ các phần da vòng vèo móng sẽ khiến móng mất đi lớp bảo kê bên ngoài, móng sẽ yếu và dễ bị thương tổn, trầy xước dễ khiến vi khuẩn thâm nhập vào thân thể gây nhiễm trùng.


4. Dũa móng tay khi còn ướt
Theo nghiên cứu nếu bạn cắt móng tay ướt sẽ thấp hơn khi móng tay khô vì khi này móng sẽ mềm dễ cắt hơn và phần bụi bẩn cũng dễ lấy đi hơn. Bên cạnh đó việc dũa móng lại khác, khi móng tay bị ướt móng tay sẽ yếu hơn cả, dũa móng lúc ướt sẽ vô tình khiến cho móng bị thương tổn, ko định hình được móng. Vì thế bạn nên dũa móng khi móng còn khô.


5. Thay màu sơn móng quá thường xuyên – rất độc hại cho móng
Sơn móng tay nhất là những dòng không rõ duyên cớ hoặc các loại sơn giả chứa số đông hoạt chất gây hại cho móng, khiến cho móng bị ố vàng, thâm đen. Để đảm bảo an toàn những chuyên gia khuyên bạn nên đổi thay màu sơn sau 3-4 tuần và nghỉ ngơi sau 6- 8 tháng.


6. Tiêu dùng máy hong móng tay UV lúc sơn gel - hại chồng hại
Đèn hong móng UV để khiến khô móng tay gel có khả năng dẫn đến ung thư da. Chuyên gia thuộc ĐH Galway (Ireland) giảng giải rằng, mặc dầu các tia UV trong khoảng đèn hong móng tương đối tốt và người dùng chỉ xúc tiếp có nó trong khoảng thời kì hơi ngắn, nhưng các thương tổn từ tia tử ngoại này cũng nâng cao theo thời kì. Do vậy, bạn nên chọn shop dùng đèn LED để khiến khô móng gel của bạn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét