Thứ Hai, 17 tháng 12, 2018

Biện pháp kích thích tiêu hóa cho trẻ thèm ăn, mau lớn  Tăng cân cho trẻ con không phải là chuyện đơn giản. Nhất là đối với các bé 4-6 tháng tuổi lại càng khó hơn nữa, bởi lúc này cơ thể bé còn non nớt, hệ tiêu hóa cũng chưa hoàn thiện. Nên cho bé ăn thức ăn hay chưa, có nên cho bé uống thêm sữa ngoài sữa mẹ không, nên chọn loại sữa nào cho bé tăng cân…đều là những câu hỏi quan yếu mà những bà mẹ cần sở hữu tri thức để trả lời được.
  Vậy làm thế nào để tăng cân cho bé 4-6 tháng tuổi ? Sau đây là những tri thức quan yếu mà những bà mẹ cần phải biết để giúp bé tăng trưởng cân nặng trong độ tuổi này.
  Cho bé uống sữa toàn bộ và hợp lý

  Bé từ 4-6 tháng tuổi thì nguồn dinh dưỡng chính yếu vẫn là trong khoảng sữa mẹ. Tất cả các bà mẹ đều đủ sữa cho bé nếu như ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.
  Chỉ các trường hợp cùng bất đắc dĩ mới phải cho bé uống sữa công thức như mẹ bị mất sữa, mẹ mắc một số bệnh chẳng thể cho con bú hoặc mẹ thiếu sữa, bé tăng cân ko đủ thì mới cân nói bổ sung sữa ngoài.
  Lúc dùng sữa bột, các mẹ cần chú ý chọn lọc dòng sữa nào giúp trẻ tăng cân có uy tín, thích hợp độ tuổi của bé cũng như pha đúng công thức và liều lượng. Pha loãng quá hay đặc quá, hot quá hoặc nguội quá cũng đều tác động không thấp đến dưỡng chất mang trong sữa cũng như khả năng tiếp thu của trẻ.

  sữa tăng cân nhanh cho trẻ
  Trẻ 4-6 tháng tuổi cần được bổ sung dinh dưỡng từ sữa đầy đủ

  Cho bé ăn dặm đúng bí quyết

  Quá trình bé đủ 6 tháng tuổi là lúc phù hợp để khởi đầu cho bé ăn dặm theo như khuyến cáo lui các đơn vị y tế. Bởi thời khắc này là khi hệ tiêu hóa của bé khởi đầu đủ vững chắc để mang thể hấp thu thức ăn khác ngoài sữa. Không những thế, trường hợp đặc trưng cũng có thể cho bé ăn dặm sớm hơn nếu mẹ ko đủ sữa hoặc là sữa của mẹ gặp vấn đề nhưng chí ít bé phải trên 4 tháng.

  Vì đã quen với việc uống sữa, nên thức ăn dặm cần diễn ra từ dạng lỏng cho tới đặc dần với lượng trong khoảng ít đến nhiều dần. Không nên ép bé khi bé không thích ăn. Nếu như bé ăn ít thì có thể bổ sung thêm sữa hoặc những món bé thích ăn sau bữa ăn. Nêu chia nhỏ thành phổ thông bữa ăn trong ngày để bé dễ ăn và dễ hấp thụ hơn. Cũng như người lớn, trẻ ăn dặm cũng cần bổ sung hầu hết 4 hàng ngũ chất (đạm, các con phố, béo và rau củ)

  Cũng đừng quên cho thêm dầu mỡ vào thức ăn dặm của bé bởi vì dầu mỡ là môi trường thiết yếu để thân thể chuyển hóa các chất đạm. Bên cạnh đó, chất béo với trong dầu mỡ là 1 thành phần quan trọng quyết định đến cân nặng của trẻ.

  Bắt đầu cho bé ăn dặm khi bé 6 tháng tuổi
  Nên bắt đầu cho bé ăn dặm khi bé 6 tháng tuổi

  Sử dụng các biện pháp kích thích tiêu hóa cho bé

  1 số trường hợp bé bị kém tiêu hóa, bé ăn bú đủ nhưng chậm tăng cân, mang thể cần bổ sung men tiêu hóa trong khoảng bên ngoài vào. Men tiêu hóa sẽ bổ sung các vi sinh vật thiếu hụt vào hệ tiêu hóa của bé, giúp biến đổi chất xơ thực phẩm thành acid lactic, acetic, butyric, hàng loạt vitamin, axit amin, men, hormon và những chất dinh duỡng quan trọng khác. Nhưng để xác định bé với kém tiêu hóa hay ko, cần bổ sung men vi sinh như thế nào bố mẹ nên tham khảo ý kiến từ những chuyên gia, thầy thuốc được giải đáp phải chăng nhất cho trẻ.

  Xem thêm các chủ đề:

  1 nhận xét: