Thứ Năm, 13 tháng 12, 2018

Giúp trẻ biếng ăn chậm tăng cân cũng cần có mẹo

Mẹ phải khiến sao để bé tăng cân tốt đạt hiệu quả như mong muốn? Thực tế mẹ chỉ cần chú ý chế độ dinh dưỡng cho trẻ, sức khỏe và khuyến khích bé di chuyển tập luyện thể dục thể thao hàng ngày.Giúp trẻ biếng ăn chậm tăng cân cũng cần có mẹo

Trẻ chậm tăng cân là nỗi lo của các mẹ, ngoài ra đừng vì vậy mà cố gắng ép con ăn nhiều, đây không phải là cách hay. Cùng Tìm hiểu một số thông tin có ích dưới đây.

1. Chế độ dinh dưỡng cân bằng
Một chế độ ăn công nghệ, cân bằng sẽ giúp bé tăng cân hiệu quả và phát tiển toàn diện từ cân nặng cho tới chiều cao và sức khỏe. Để được vậy trong mỗi bữa ăn hàng ngày, mẹ nên bổ sung nhiều những dòng thực phẩm giàu đạm, chất béo, chất xơ, tinh bột cùng các loại vitamin và khoáng vật cần thiết, đáp ứng cho sự vững mạnh của cơ thể trẻ nhỏ. 1 Số loại thực phẩm tốt cho bé như: quả bơ, thịt, cá, trứng, ngũ cốc, sữa và sữa chua...

2. Không chỉ có những món bé thích, hãy thường xuyên đổi vị cho con
làm sao để bé tăng cân tốt? Thật đơn giản, mẹ hãy nấu những món ngon mà con say mê, bé sẽ ngon miệng và ăn nhiều hơn.

Mẹo tăng cân cho bé
đa dạng menu món ăn dinh dưỡng sẽ giúp trẻ tăng cân

Bên cạnh đó, mẹ cũng nên thường xuyên thay đổi thực đơn hàng ngày, hàng tuần để đổi vị, nhiều dinh dưỡng và tránh sự nhàm chán trong bữa ăn của trẻ.

3. Cho bé ăn đúng giờ và đúng bữa
Cho con ăn đúng giờ và đúng bữa hàng ngày cũng góp phần giúp trẻ nâng cao cân khỏe mạnh. Mẹ nên cho bé ăn đủ 3 bữa ăn chính, đặc biệt là bữa sáng. Những bữa ăn phụ hay ăn vặt của trẻ cần giảm thiểu sát giờ ăn chính, vì rất dễ làm bé có cảm giác ngang dạ lười ăn bữa chính. Hãy lên lịch ăn hàng ngày cho trẻ theo giờ cố định và có thể tăng cường trong khoảng 4-5 bữa ăn/ngày cho trẻ biếng ăn chậm lớn thay vì chỉ có 3 bữa.

Ẳn gì để bé tăng cân
Nên cho trẻ ăn đúng giờ và đúng bữa

4. Tập thói quen rèn luyện thể chất thường xuyên cho trẻ
Mẹ nên khuyến khích con di chuyển, tập thể dục thường xuyên để luyện tập thể chất, cơ thể nhanh nhẹn. Khi thân thể di chuyển tiêu hao năng lượng, trẻ sẽ mau chóng mang cảm giác đói, thèm ăn, ăn phổ thông hơn và cơ thể thu nhận dinh dưỡng tốt hơn.

5. Kiểm tra cân nặng của bé thường xuyên
Kiểm tra cân nặng của trẻ thường xuyên là cách tốt nhất giúp mẹ chắc chắn các bí quyết vận dụng đã mang lại hiệu quả giúp trẻ tăng cân đều và biết rõ cân nặng của con đã tương ứng với độ tuổi hay chưa. Mẹ hãy biên chép lại cân nặng của con theo từng tháng để so sánh mức độ tăng cân chuẩn theo tuổi của bé.

Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các mẹ. Chúc bé nhà bạn tăng cân khỏe mạnh như mong đợi!

Tham khảo các bài viết:


    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét