Thứ Năm, 14 tháng 2, 2019

Để có thời gian dành cho con

Dù bạn ở độ tuổi nào, việc vận động cũng sẽ đem lại những lợi ích thiết thực. Với người trưởng thành, việc vận động sẽ giảm các chứng bệnh về xương khớp hay tim mạch. Với thanh thiếu niên, nhất là trẻ dưới 18 tuổi, vận động thường xuyên giúp kiểm soát cân nặng, suy nghĩ tích cực và tăng khả năng học hỏi. 


Tuy nhiên, việc sắp xếp thời gian tập luyện cho bản thân và con nhỏ là điều làm nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Với quỹ thời gian eo hẹp cùng lịch học, làm việc bận rộn, một số gia đình còn khá vất vả trong việc dành thời gian sinh hoạt chung, chứ đừng nói đến việc tập luyện thể thao. 

Khi bạn có lối sống với các hoạt động lành mạnh thì con bạn cũng sẽ yêu thích vận động và hướng đến phong cách sống tích cực. Thực vậy, một nghiên cứu cho thấy ảnh hưởng của tần suất tập của mẹ và tính hiếu động của trẻ. Tương ứng với mỗi phút người mẹ tham gia vào hoạt động thể chất có cường độ trên trung bình, khả năng bé tham gia vào các hoạt động có cường độ tương tự tăng hơn 10%. 

Đối với các bậc cha mẹ, việc chia quỹ thời gian cho công việc, gia đình và tập luyện thật chẳng dễ dàng. Vì vậy, “ăn gian” thời gian dành cho gia đình, kết hợp với các hoạt động thể chất là cách để bạn có thêm thời gian nghỉ ngơi, mà lại góp phần cải thiện sức khỏe

Ngoài ra, vận động cùng người thân còn là hình thức thư giãn hiệu quả, giúp bạn tạm gác lại những khó khăn trong công việc hằng ngày, giải tỏa mệt mỏi và căng thẳng. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét