Thứ Ba, 23 tháng 4, 2019

Chính sách nhập cư mới của mỹ có những thay đổi gì


Luật di trú mỹ sửa đổi có gì khác biệt?
Thứ nhất, hãng tin CNN dẫn lời nhiều nguồn tin cho biết, sắc lệnh mới sẽ miễn trừ cho những người có thẻ xanh (green card) – một điểm vốn gây mơ hồ trong sắc lệnh ban đầu. Thẻ xanh là thẻ xác nhận tình trạng thường trú của một người nước ngoài tại Mỹ. 


Như vậy, ở chính sách nhập cư mới của mỹ , Chính phủ sẽ công bố chi tiết những người nào có thị thực bị hạn chế, đảm bảo không ai từ nước ngoài bị bắt giữ tại sân bay của Mỹ vì không đủ tiêu chuẩn như tình trạng xảy ra khi triển khai sắc lệnh đầu tiên.

Những người đã có giấy tờ hợp lệ như "thẻ xanh" sẽ không bị ảnh hưởng. Trước đó, sắc lệnh ngày 27/1 "cấm cửa" công dân của 7 quốc gia có người Hồi giáo chiếm đa số, kể cả những người đã có thị thực hay thậm chí "thẻ xanh" đến Mỹ.

Thay vì xổ số và trao thẻ xanh một cách ngẫu nhiên cho người nước ngoài bất chấp tài năng, phẩm chất và an toàn của người dân, đã đến lúc nước Mỹ chọn hệ thống nhập cư dựa trên chất lượng - chỉ nhận những người giỏi, muốn lao động, muốn đóng góp, yêu mến và tôn trọng đất nước 

Ngoài ra, thay vì cho phép một người nhập cư bảo lãnh vô số người khác, gồm cả họ hàng xa sang Mỹ, ông Trump đề xuất chỉ cho phép bảo lãnh vợ chồng và con cái chưa đến tuổi trưởng thành.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét