Thứ Ba, 21 tháng 5, 2019

Bảo hộ lao động Petrolimex – không chỉ là bảo hộ !

“Đội quân áo xanh mang xăng dầu về bản”, tìm cửa hàng xăng dầu (CHXD) có “công nhân áo xanh” để mua xăng,…
Đó là cách gọi đơn giản, trìu mến, tin cậy của nhân dân, của khách hàng đối với người công nhân đang làm việc trong hệ thống Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) ở các lĩnh vực khác nhau: Xăng dầu, dầu nhờn, gas, xây lắp, vận tải đường thủy, giao thông vận tải, ….

“Công nhân áo xanh”
Trước đây, công nhân Petrolimex mặc Bảo hộ lao động màu xanh da trời. Trong khi đó, màu của hệ thống nhận diện thương hiệu Petrolimex là màu xanh dương và màu cam. Như vậy, nó vênh nhau, không đồng nhất.
Bên cạnh đổi mới về kiểu dáng tươi trẻ hơn, hiện đại hơn; Bảo hộ lao động Petrolimex đã nhất thể hóa với 2 màu đặc trưng của hệ thống nhận diện thương hiệu Petrolimex: xanh dương và cam.
Còn nhớ những ngày đầu khi người lao động nâng trên tay bộ Bảo hộ lao động theo quy chuẩn mới. Bỡ ngỡ có, thậm chí phàn nàn cũng có.
Trân trọng cái cũ là điều rất đáng quý; nhưng tự đổi mới, tự làm mới mình “để tiến xa hơn” là việc làm hết sức cần thiết.
Đến nay, khi mặc trên mình bộ Bảo hộ lao động Petrolimex (đúng quy chuẩn), mọi người thấy tự hào về “màu cờ sắc áo”, cảm thấy mang trong mình sức mạnh của cả một đội ngũ lớn.
Niềm tự hào đó đem lại cảm nhận cho khách hàng và công chúng về một sự chỉnh tề, có tổ chức. Điều đó giống như anh Nguyễn Quang đã cảm nhận ghi từ một chuyến đi của đoàn Cựu chiến binh Petrolimex vừa về Quảng Bình dâng hương lên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sự khác biệt
Sự khác biệt được hiểu là: Nếu có ai đó “muốn bắt chước – không bắt chước nổi”. Bảo hộ lao động Petrolimex là một sự khác biệt. Sự khác biệt của thương hiệu Petrolmex.
Bảo hộ lao động Petrolimex được may từ chất liệu vải để “mát về mùa hè, ấm trong mùa đông”; vải có độ bền màu cao, logo và các dấu hiệu nhận diện khác sắc nét và cũng có độ bền màu cao như vậy. Đường kim mũi chỉ cũng phải được chăm lo cẩn trọng.
Điều đó làm hình ảnh Petrolimex luôn tươi mới, không bị nhạt phai.
Công tác trang cấp Bảo hộ lao động đến người lao động bên cạnh việc bảo đảm đủ số lượng, đúng thời hạn theo các quy định của pháp luật về Bảo hộ lao động; còn thể hiện sự quan tâm của người đứng đầu doanh nghiệp cùng đại diện tổ chức Công đoàn tại doanh nghiệp trong việc bảo vệ quyền hợp pháp, chính đáng của người lao động; không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người lao động.

Bảo hộ lao động Petrolimex phải là bộ trang phục kết tinh cả tình người và tinh thần trách nhiệm !
Bảo hộ lao động Petrolimex nằm trong hệ thống các dấu hiệu nhận diện thương hiệu Petrolimex, chỉ trang cấp cho Người lao động Petrolimex. Vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến cả công tác bảo vệ Bảo hộ lao động Petrolimex, không để các trường hợp lạm dụng, nhái Bảo hộ lao động Petrolimex gây nhầm lẫn đối với khách hàng và công chúng.
Nét đẹp văn hóa
Tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ đều quan tâm đến công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp (VHDN). Doanh nghiệp lớn càng phải quan tâm, chăm lo xây dựng VHDN.
Bảo hộ lao động Petrolimex là một thành tố để xây dựng VHDN. Đó là văn hóa vật thể của Petrolimex.
Xây dựng VHDN là công việc của tất cả mọi người tại doanh nghiệp. Nó là quá trình liên tục, xuyên suốt quá trình phát triển của doanh nghiệp, tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác, ngày càng phát triển lên tầm cao hơn.
Nhưng xây dựng VHDN bao giờ cũng phải được khởi xướng, được duy trì bởi người đứng đầu doanh nghiệp và các tổ chức chính trị – xã hội tại doanh nghiệp.
Nét đẹp văn hóa đó của Petrolimex cũng phải thường xuyên được chăm lo, vun đắp để mỗi người lao động làm trong cái nghề vất vả này (như chị Ngọc Trâm/Petrolimex Hà Nội đã viết) luôn được tự hào.
Có như vậy thì hình ảnh “người công nhân áo xanh” mới ngày càng gần gũi, thân thuộc hơn với khách hàng, người tiêu dùng, công chúng “để tiến xa hơn”.

Địa chỉ may Áo thun đồng phục uy tín chất lượng, giá rẻ
Bạn đang cần May đồng phục áo thun cổ trụ cài nút mà chưa tìm được nhà sản xuất chất lượng và ưng ý? Hãy lựa chọn Công Ty TNHH May Đồng phục Mi A chúng tôi, với kinh nghiệm dày dặn trong nghề 6 năm,chúng tôi đã và đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường May Mặc toàn quốc, hiện đã có hơn 50 000 khách hàng tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi
Đến với chúng tôi aothun.net, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình, được đội ngũ Design chuyên nghiệp thiết kế mẫu miễn phí theo ý tưởng độc lạ và mang thương hiệu riêng doanh nghiệp bạn.

Công ty TNHH Đồng Phục Mi A - Áo Thun Thiết Kế, May, In, Thêu Áo thun đồng phục
Hà Nội: (024) 7777 0000
Sài Gòn: (028) 7777 0000
Hotline: 0772 555 444
dongphuc@aothun.net
981/1B, Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, TpHCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét